Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền học ngoài giờ hành chính lớp thứ 7&CN

Ngày nay phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền cũng được rất nhiều người lựa chọn. Bởi vậy, có không ít người muốn tìm địa chỉ để học thêm văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền học ngoài giờ hành chính

Tuyển sinh Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền học ngoài giờ hành chính

Hiện nay, cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại, việc kết hợp các phương pháp điều trị bệnh giữa đông y và tây y ngày càng được phổ biến rộng và đạt hiệu quả cao. Y học cổ truyền dần được coi trọng hơn. Các địa phương đã quan tâm và cho xây dựng các bệnh viện y học cổ truyền. Khoa, phòng y học cổ truyền là một trong những định hướng bắt buộc phải có tại các bệnh viện và cơ sở khám chữa bệnh lớn trong cả nước.

Trước thực trạng cử nhân đại học, cao đẳng thất nghiệp ngày càng nhiều như hiện nay, họ phải tìm những ngành nghề và công việc mới để trang trải cuộc sống và tích luỹ cho tương lai. Họ không thể bám trụ mãi vào nghề đã theo học trước đó, có thể phải làm những công việc trái ngành, trái nghề. Ngành y học cổ truyền đang được nhà nước và xã hội quan tâm rất lớn.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học Văn bằng 2 Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, ngoài các lớp đào tạo chính khóa thì nhà trường còn mở thêm các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính (có thể là các buổi tối trong tuần hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật) sao cho phù hợp với quỹ thời gian và công việc hiện tại của mình.

Trong quá trình học, sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền: Dược học cổ truyền (thực vật dược, dược lâm sàng, dược học cổ truyền, chế biến dược liệu, các phương pháp bào chế các dạng thuốc y học cổ truyền), Dưỡng sinh (phương pháp xoa bóp, phương pháp thực dưỡng), Châm cứu (điện châm, đầu châm, châm tê, thủy châm), Bệnh học (bệnh học kết hợp nội khoa, bệnh học kết hợp ngoại, nhi, nhiễm, phụ sản và điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền…). Y sĩ Y sĩ Y học cổ truyền sẽ được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng YHCT như thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt..

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình đào tạo sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và được phép liên thông Bác sĩ Y học cổ truyền nếu đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông hiện hành đề ra.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2021

Những thí sinh đã tốt nghiệp một văn bằng có trình độ từ trung cấp trở lên, muốn theo học VB2 Y sĩ Y học cổ truyền có thể tiến hành hoàn thiện hồ sơ đăng ký học năm 2021,  các giấy tờ bao gồm:

  • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú.
  • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH kèm bảng điểm tương ứng. (hệ 1 năm)
  • 02 Bản sao công chứng học bạ + bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. (hệ 2 năm)
  • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3)
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Sau khi hoàn thiện hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết cũng như đáp ứng điều kiện tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2021, thí sinh đừng quên gửi về địa chỉ Nhà trường. Nhà trường nhận hồ sơ vào tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật nên thí sinh có thể chủ động để hoàn thiện nhanh và chính xác nhất.