Một số bài thuốc Đông Y trị bệnh sỏi tiết niệu hữu hiệu

Sỏi tiết niệu là căn bệnh gây nhiều phiền toái với người bệnh. Để điều trị bệnh có thể sử dụng các bài thuốc đông y hiệu quả

Trong Y học cổ truyền, bệnh sỏi tiết niệu còn được gọi là chứng thạch lâm, sa lâm, cát lâm. Bệnh gây ra các triệu chứng như đau lưng, đau bụng, tiểu tiện khó, tiểu tiện ra máu. Nguyên nhân gây ra bệnh là do thấp nhiệt kết ở hạ tiêu, khiến cho cặn nước tiểu đọng lại và tạo thành sỏi, sỏi nhỏ gọi là sa, sỏi to gọi là thạch.

Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh sỏi tiết niệu

Một số bài thuốc Đông y chữa bệnh sỏi tiết niệu hiệu quả nhất bao gồm:

Bài thuốc 1

Chuẩn bị: 12g biển súc, 9g mộc thông, 12g sơn chi, 15g hoạt thạch, 30g kim tiền thảo, 9g kê nội kim, 15g xa tiền tử, 15g tiên hạc thảo, 6g đại hoàn, 12g cù mạch, 12g sơn chi, 6g cam thảo, 15g hải kim sa, 30g kim tiền thảo, 8g kê nội kim, 10g hoa hòe, 15g tiên hạc thảo.

Cách sử dụng: Bài thuốc Đông y chữa bệnh sỏi tiết niệu này thực hiện bằng cách đem tất cả các vị thuốc cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày, mỗi ngày người bệnh uống hết 1 thang để tận dụng hết tác dụng của bài thuốc Y học cổ truyền này.

Bài thuốc 2

Chuẩn bị: 20g tỳ giải, 40g kim tiền thảo, 12g uất kim, 20g xa tiền thảo, 12 trạch tả, 8g kê nội kim, 12g ngưu tất.

Cách sử dụng: Người bệnh đem các vị thuốc trên sắc lấy nước uống trong ngày, chia làm 3 lần để uống, mỗi ngày uống hết 1 thang. Bài thuốc Đông y chữa bệnh sỏi tiết niệu này được rất nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

Bài thuốc 3

Chuẩn bị 20 cái kê nội kim (mề gà), lột sạch lớp da vàng trong mề gà. Sau đó rang thật cháy và tán thành bột thật mịn. Ngày chia làm 4 lần uống và uống với nước sôi để nguội. Đồng thời có thể ăn kèm thêm một số loại hoa quả như cam, chanh, trứng gà tươi hay đậu xanh nấu. Kiêng ki các món cay nóng như: ớt, hạt tiêu…

Bài thuốc 4

Lấy một miếng bí xanh bằng cái bát con. Tất cả gọt vỏ sạch đem giã vắt lấy nước, sau đó hòa thêm chút muối để uống. Cách khách là gọt vỏ ăn sống, hoặc luộc bí xanh ăn và uống cả nước. Dùng liên tục trong 10 ngày.

Bài thuốc chữa sỏi tiết niệu thể can uất khí trệ

Chuẩn bị: 12g tang bạch bì, 12g thạch vĩ, 6g mộc thông, 12g phục linh, 12g xa tiền tử, 16g hoạt thạch, 8g chỉ xác, 12g kim tiền thảo, 6g cam thảo.

Cách thực hiện: Người bệnh cho các vị thuốc sắc lấy nước uống hàng ngày, kiên trì sử dụng thì bệnh sẽ nhanh khỏi.

Bài thuốc chữa bệnh sỏi tiết niệu thể thận âm hư suy

Chuẩn bị: 12g thục địa, 12g tri mẫu, 9g mộc thông, 9g kê nội kim, 12g trạch tả, 12g đương quy, 6g cam thảo, 6g hoàng bá, 6g sơn thù, 15g hải kim sa, 30g kim tiền thảo, 15g hoàng kỳ, 15g xa tiền tử.

Cách thực hiện: đem các vị thuốc trên sắc với khoảng 600ml nước sắc đến khi còn 200ml nước thì dừng lại và chia làm 3 lần uống trong ngày. Kiên trì sử dụng sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.